Ai Sẽ Đảm Nhận Vị Trí Huấn Luyện Viên Tây Ban Nha Hiện Tại?

Huấn luyện viên Tây Ban Nha hiện nay ai sẽ là người dẫn dắt đội bóng này kể từ khi HLV Luis Enrique bị chấm dứt hợp đồng sau sự thất bại trước đội Maroc trên chấm luân lưu 11m tại vòng ⅛ World Cup. Đây chính là vấn đề mà người hâm mộ đội tuyển này khá quan tâm. tìm hiểu thông tin bài viết mà Kynalingo cung cấp chi tiết ngay sau đây.

Tân huấn luyện viên Tây Ban Nha mới là ai?

Huấn luyện viên Tây Ban Nha được bổ nhiệm vào vị trí này đó chính là ông Luis de la Fuente, ông sẽ đảm nhận vị trí HLV cho đội tuyển U21 Tây Ban Nha và sẽ bổ nhiệm từ ngày 12/12 sắp tới.

Có thể nói đội tuyển Tây Ban Nha này đã trải qua 5 vị HLV đều thôi việc sau khi mùa giải World Cup 2022. Như vậy có thể thấy rằng, đội tuyển Tây Ban Nha đang có cuộc tổng tuyển chọn để rèn luyện kỹ năng và nâng cao kỹ thuật của đội bóng lên tầm cao.

Huấn luyện viên Tây Ban Nha hiện nay là ông Luis de la Fuente

Tìm hiểu thông tin về huấn luyện viên Tây Ban Nha Luis de la Fuente

Khi công bố vị tân huấn luyện viên Tây Ban Nha mới chính là ông Luis de la Fuente. Chắc hẳn nhiều người hâm mộ đã biết được ông HLV này là ai và đạt được những thành tích gì phải không?

Tiểu sử HLV Luis de la Fuente

Luis de la Fuente vừa được chính thức bổ nhiệm đảm nhận vị trí HLV trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha vào tháng 12/2022 thay thế cho HLV trước đó là ông Enrique. Ông đã ký hợp đồng với đội bóng xứ bò tót khi có thời hạn hết mùa giải Euro 2024 và có kèm thêm sự tùy chọn gia hạn.

Xem thêm:  Cập nhật lịch thi đấu cúp quốc gia Đức mùa giải 2022/2023 mới nhất

Năm 1999 ông bắt đầu sự nghiệp khi bắt đầu tham gia nhập ngũ huấn luyện của các đội tuyển quốc gia vào năm 2013 nhờ dẫn dắt đội tuyển U19 Tây Ban Nha lúc bấy giờ. Tiếp đến ông lại tiếp tục đảm nhận vai trò của HLV U21 và U23 Tây Ban Nha và giành được chức vô địch châu Âu của đội tuyển U19 và U21.

Cũng bởi vì những thành công mà ông mang đến quá lớn thế nên ông được trao trọng trách lớn hơn đó chính là đảm nhận cương vị huấn luyện viên Tây Ban Nha hiện nay. Có thể nói với kinh nghiệm 10 năm của ông đã dẫn dắt các đội tuyển trẻ và De la Fuente là 1 cái tên khiến nhiều người hâm mộ yêu thích và kỳ vọng.

Tiểu sử về HLV tài ba Luis de la Fuente

Sự nghiệp của huấn luyện viên Tây Ban Nha Luis de la Fuente

Sự nghiệp của ông bắt đầu từ năm 2001 nhằm dẫn dắt đội trẻ của Sevilla. Trước khi làm HLV đội tuyển quốc gia thì ông đã có kinh nghiệm khi dẫn dắt nhiều năm ở  Deportivo Alaves, B Bilbao. 

Trước đó ông từng là cầu thủ chơi ở  ở vị trí hậu vệ trong màu áo  Athletic Bilbao, Sevilla và Alaves. Tuy nhiên ông đã giải nghệ vào năm 1994 và 3 năm sau ông lại công tác huấn luyện cho CLB Portugalete là 1 trong những đội bóng đánh giá mạnh tại Tây Ban Nha.

Xem thêm:  Cập nhật kết quả giải Brazil Serie A mùa giải 2023 mới nhất

Đến năm 2006,  huấn luyện viên Tây Ban Nha đã trở lại câu lạc bộ cũ Athletic Bilbao với tư cách HLV đội dự bị. Sau quãng thời gian dài trở thành HLV trưởng của Alaves vào năm 2011.Tuy nhiên ông lại không đạt được thành tích quá tốt với Alaves và chuyển sang làm việc với các cấp độ trẻ của Tây Ban Nha.

Cũng kể từ đó mà ông đã dẫn dắt đội U19 khi giành chức vô địch châu Âu vào năm 2015 cùng U18 giành chức vô địch đại hội thể thao Địa Trung Hải năm 2018. Đến năm 2019 thì ông lại cùng U21 giành chức vô địch châu Âu lần thứ 5.

Các thành tích của Luis de la Fuente huấn luyện viên Tây Ban Nha

Có thể đánh giá rằng với những gì ông đã trải qua thì ông đã có những thành công nhất định kể từ khi dẫn dắt cá lứa trẻ của đội tuyển TBN. Đặt biệt hơn là vào năm 2015 ông đã cùng các học trò của mình giành chức vô địch châu Âu và tiếp tục ghi được thành tích giải vô địch châu Âu với đội tuyển U21 năm 2019. Bên cạnh đó, ông cũng là người đã dẫn dắt đội tuyển Olympic Tây Ban Nha giành giải huy chương bạc khi tham gia mùa giải Olympic Tokyo 2020.

Những thành tích mà ông đạt được khi dẫn dắt đội bóng TBN

Khám phá về phong cách và chiến thuật thi đấu của huấn luyện viên Tây Ban Nha

Có thể nói theo Relevo vị HLV này có lối đá tấn công và thường sử dụng đội hình là 4-3-3. Ngoài ra ông cũng đang tìm cách thử nghiệm đội hình là 4-2-3-1. Ngoài ra ông còn gây ấn tượng khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng với phong thái điềm tĩnh, bởi ông luôn chú trọng đến các mối quan hệ mật thiết giữa người huấn luyện lẫn các cầu thủ với nhau.

Xem thêm:  MU có bao nhiêu cúp C1? Thông tin về đội bóng hầu đầu châu Âu

Bên cạnh đó ông còn nổi tiếng là 1 HLV có tính kỷ luật thép trong những buổi tập. Tuy tiên bên ngoài thì ông lại là người rất thân thiện và hòa đồng. Đặc biệt hơn là ông lại nắm bắt tâm lý rất giỏi cũng như chia sẻ những câu chuyện hay tích cực nói chuyện để hiểu rõ hơn về các học trò của mình. Ông được đánh giá là 1 người thầy tốt và giỏi để trở thành huấn luyện viên Tây Ban Nha.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để người hâm mộ yêu thích đội tuyển TBN thì đã biết được hiện tại ai đang là huấn luyện viên Tây Ban Nha. Đó chính là ông Luis de la Fuente một người tài giỏi để có thể dãn dắt đội bóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *