Huấn Luyện Viên Philippines Hiện Nay Là Ai Dẫn Dắt Đội Bóng?

Huấn luyện viên Philippines hiện nay là ai đang được nhiều người yêu thích thể thao quan tâm. Chắc chắn trong bài viết này bạn sẽ biết được các thông tin vị HLV mới này là ai sẽ đảm nhận vai trò là tân HLV mới cho đội tuyển Philippin hiện nay. Cùng Kynalingo tìm hiểu và tham khảo các thông tin ngay sau đây.

Tìm hiểu vị huấn luyện viên Philippines mới được bổ nhiệm làm tân HLV là ai?

Không ai khác đó chính là ông Josep Ferré Ybarz và thông tin này cũng đã được liên đoàn bóng đá Philippines công bố ông sẽ là người thay thế cho HLV Thomas Dooley và đảm nhận vai trò trở thành HLV mới của đội tuyển. HLV Josep Ferré Ybarz hiện nay 39 tuổi, ông là người Tay Ban Nha với biệt danh được người hâm mộ đặt cho ông là “HLV Coco”.

Theo đó liên đoàn bóng đá Philippines chia sẻ rằng cựu HLV đội bóng Barcelona này sở hữu kinh nghiệm hơn 1 thập kỷ qua sẽ đảm nhận vai trò là dẫn dắt đội bóng quốc gia Philippines trên con đường thành công.

Với quyết định ông được lựa chọn để trở thành huấn luyện viên Philippines đó chính là nhờ sự am hiểu của các nền bóng đá châu Á nói chung cũng như là Đông Nam Á. Cũng chính vì thế mà Philippines luôn kỳ vọng sự góp mặt của vị HLV này nhằm sẽ mang đến luồng gió mới cho đội tuyển trong thời gian sắp tới.

Xem thêm:  Cập nhật lịch thi đấu cúp quốc gia Đức mùa giải 2022/2023 mới nhất

Huấn luyện viên Philippines hiện tại chính là ông Josep Ferré Ybarz

Sự nghiệp của huấn luyện viên Philippines Josep Ferré Ybarz như thế nào?

Ít ai biết rằng huấn luyện viên Philippines mới này bắt đầu nghiệp dẫn dắt với tư cách là giám đốc học viện của FC Barcelona Escola trước khi làm việc tại các đội bóng CLB Kitchee SC ( tại Hong Kong), Buriram United ( tại Thái Lan). Bên cạnh đó Josep Ferré Ybarz còn từng có thời gian trở thành HLV trưởng của CLB Nike Nhật Bản, Ratchaburi FC và Bangkok. Sau đó ông đã trở lại châu Á ddeee làm việc và trở thành trợ lý HLV trưởng tại Quess East Bengal (Ấn Độ).

Tuy được đánh giá cao là có nhiều năm kinh nghiệm khi trải nghiệm và làm việc tại các môi trường châu Á và khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên ông chưa từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia lần nào. Như vậy, với quỹ thời gian gần đến mùa giải AFF Cup 2022 có thể nói sẽ có nhiều thách thức lớn đối với người vị huấn luyện viên Philippines người Tây Ban Nha.

Ông từng có thời gian gắn bó với học viện Buriram United

Sau khi ông làm việc tại FCB Escola, ông đã đến Thái Lan và làm giám đốc tại học viện này.  Đây cũng là khởi đầu cho sự nghiệp của ông.

Huấn luyện viên Philippines từng có thời gian dẫn dắt Ratchaburi Mitr Phol

Đến khoảng năm 2015, ông đã đến và tham gia dẫn dắt Ratchaburi Mitr Phol. Điều đáng nói chính là lần đầu tiên ông dẫn dắt đội bóng đã cán đích ở vị trí thứ 7, nhưng lại không giành được suất nào vào trận play-off Vòng loại AFC Champions League năm 2016. Cũng chính vì vậy mà ông không được gia hạn hợp đồng để làm việc tiếp.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Thông Tin Về Vị Huấn Luyện Viên Atletico Madrid

Ông từng có thời gian làm HLV cho Ratchaburi Mitr Phol

Năm 2016 ông làm HLV tại Bangkok của Aurelio Vidmar

Vào thời điểm này ông được bổ nhiệm cho vị trí trợ lý của HLV Aurelio Vidmar, và sau khi vị HLV Vidmar ra đi giữa mùa giải ông đã được bổ nhiệm làm HLV mới cho mùa giải tiếp theo. Thế nhưng thật không may khi đến năm 2018 vị huấn luyện viên Philippines đã bị CLB sa thải bởi lý do là đã có kết quả quá tệ của Bangkok với thành tích là 7 điểm sau 7 trận đấu.

Trở thành HLV trưởng cho Bayamón

Đến tháng 9 năm 2018, Josep Ferré Ybarz tiếp tục lại được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng cho đội bóng Bayamón và thi đấu tại mùa giải Laga  Puerto Rico. 

Làm trợ lý HLV Đông Bengal năm 2019

Vào năm 2019 ông lại tiếp tục chuỗi hành trình sự nghiệp của mình khi được bổ nhiệm làm HLV và là nhà phân tích cho CLB Đông Bengal và đến năm 2020 ông rời khỏi LB.

Huấn luyện viên Philippines có thời gian dẫn dắt câu lạc bộ Catalan 2022

Đến năm 2022 ông lại tiếp tục được thông báo và bổ nhiệm cho chức vụ HLV trưởng của CLB này  vào tháng 5. Thế nhưng chỉ sau vài tháng là đến tháng 11 năm 2022 cả ông và CLB này đx thỏa thuận về sự ra đi của Josep Ferré Ybarz.

Trở thành huấn luyện viên Philippines từ năm 2022 đến nay

Cuối năm 2022 liên đoàn bóng đá Philippines đã chính thức công bố ông trở thành huấn luyện viên Philippines của đội tuyển này. Với sự kỳ vọng lớn là giúp đội bóng có thể chiến thắng. Thế nhưng chỉ với thời gian ngăn khi mùa giải sắp diễn ra vì vậy ông đã không thể dẫn dắt đội tuyển Philippines giành chức vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2022 khi đội của ông đã để thua 0 – 1 trong trận giao hữu với Việt Nam.

Xem thêm:  MU có bao nhiêu cúp C1? Thông tin về đội bóng hầu đầu châu Âu

Theo như đánh giá chung thì tuy ông đã từng có thời gian dẫn dắt nhiều đội bóng với tư cách là trợ lý và HLV. Thế nhưng vị huấn luyện viên Philippines này được đánh giá xem là không có năng lực để giúp cho các đội bóng có thể phương xa được. 

Từ năm 2022 cho đến nay ông trở thành huấn luyện viên Philippines

Kết luận 

Như vậy chúng tôi đã vừa tiết lộ đến anh em người hâm mộ bóng đá về tin tức vị huấn luyện viên Philippines hiện tại là ai? Cùng với đó là thông tin về sự nghiệp của ông với cương vị là HLV đều chưa có thành tích nổi bật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *